Lá gan của tôi. Cuộc đấu tranh của tôi. VIREAD của tôi.

VIREAD CỦA TÔI...Thẻ truy cập của tôi (My Access)

Tìm hiểu thêm về chương trình Thẻ truy cập của tôi (My Access) vào VIREAD

Tìm Hiểu Thêm

VIREAD, thuốc điều trị
Viêm gan B mạn tính ở người lớn

Chào mừng quý vị đến với VIREAD.com (VEER ee ad). Trang mạng này sẽ giới thiệu với quý vị về VIREAD (tenofovir disoproxil fumarate), một lọai thuốc dùng để điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn. VIREAD tác động bằng cách can thiệp vào chức năng của một loại enzim cần thiết cho sự nhân bản của vi rút viêm gan B (HBV). VIREAD có thể giúp giảm lượng vi rút viêm gan B trong cơ thể bằng cách giảm khả năng tự nhân bản của vi rút.1 VIREAD không chữa lành bệnh nhiễm HBV. VIREAD có thể cải tiến tình trạng gan của quý vị. Tác dụng dài hạn khi dùng VIREAD để điều trị viêm gan B mạn tính chưa được biết đến.1

VIREAD không giảm rủi ro truyền nhiễm vi rút viêm gan B sang người khác.

Liều lượng thông thường của VIREAD là một viên 300 mg, mỗi ngày một lần. Nếu quý vị có vấn đề về thận, bác sĩ có thể khuyên quý vị dùng VIREAD kém thường xuyên hơn.1 Đối với việc điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, thời gian điều trị tối ưu chưa được rõ.

THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ NGUY CƠ RỦI RO

VIREAD có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

  • Sự tích tụ axít trong máu (chứng nhiễm axít lactít): Nhiễm axít lactít có thể xảy ra ở một số người dùng VIREAD hoặc dùng các loại thuốc tương tự (thuốc đồng đẳng nucleoside). Chứng nhiễm axít lactít là một tình trạng cấp cứu y khoa nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Chứng nhiễm axít lactít khó có thể được chẩn đoán sớm, vì triệu chứng của chứng này giống như triệu chứng của nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nếu quý vị có những triệu chứng sau đây mà có thể là biểu hiện của chứng nhiễm axít lactít: cảm thấy rất yếu hoặc mệt mỏi, bị đau cơ một cách lạ thường, khó thở, đau bụng với triệu chứng buồn nôn / ói mửa, cảm thấy lạnh, đặc biệt ở cánh tay cánh chân, chóng mặt hoặc cảm thấy choáng váng, nhịp tim nhanh hay bất thường.
  • Những vấn đề nghiêm trọng về gan: Những vấn đề nghiêm trọng về gan có thể xảy ra ở những người dùng VIREAD hoặc dùng những loại thuốc tương tự. Trong một số trường hợp, các vấn đề gan này có thể dẫn đến tử vong. Gan có thể phình to ra (gan nở to) và quý vị có thể tích tụ mỡ trong gan (gan nhiễm mỡ) khi dùng thuốc VIREAD. Gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nếu quý vị có những triệu chứng sau đây về các vấn đề gan: Da hoặc tròng trắng mắt trở nên vàng (bệnh vàng da), nước tiểu đậm màu "trà", đi đại tiện có màu nhạt, mất cảm giác thèm ăn trong vài ngày hoặc lâu hơn, buồn nôn, đau bụng.
    • Quý vị có khả năng bị chứng nhiễm axít lactít hoặc bị vấn đề gan nghiêm trọng cao hơn nếu quý vị là phụ nữ, rất nặng cân (bệnh béo phì) hoặc đã và đang dùng thuốc VIREAD hoặc một loại thuốc tương tự trong một thời gian dài
  • Bệnh viêm gan B của quý vị ngày càng tệ: Bệnh nhiễm vi rút viêm gan B (HBV) của quý vị có thể tệ hơn (bùng phát) nếu quý vị đang dùng thuốc VIREAD rồi bỗng ngưng, không dùng nữa. Quý vị có cơn "bùng phát" khi mà bệnh nhiễm HBV của quý vị trở lại đột ngột và tệ hơn là trước đó. Không để xảy ra trường hợp hết thuốc VIREAD ở nhà. Không ngưng dùng thuốc VIREAD mà không hội ý nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trước. Nếu quý vị ngưng dùng thuốc VIREAD, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sẽ cần khám sức khoẻ của quý vị thường xuyên và cho làm xét nghiệm máu đều đặn để kiểm tra tình trạng nhiễm HBV của quý vị. Báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ biết về mọi triệu chứng mới hoặc không bình thường nào mà quý vị có thể có sau khi quý vị ngưng dùng thuốc VIREAD.

Để biết thêm thông tin về nguy cơ rủi ro đối với VIREAD, kể cả CÁC CẢNH BÁO được đóng khung, vui lòng xem Cách ghi nhãn bệnh nhân được FDA chấp thuậnThông tin đầy đủ về thủ tục kê đơn thuốc.

Tham chiếu:

  1. VIREAD (tenofovir disoproxil fumarate) Prescribing Information (Thông tin về thủ tục kê đơn thuốc VIREAD). Foster City, CA: Gilead Sciences, Inc.; Tháng 10, 2010.